• Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Nuôi gà đông tảo thuần chủng hốt bạc mùa tết

Những ngày giáp tết nguyên đán 2014 hàng loạt các trang báo đưa tin ông A bán 1 cặp gà với giá hơn 1 cây vàng, ông B bán 1 con giá trống giá 50 triệu đồng, rồi nào là gà thuần chủng "chân to" thịt giá 500.000 - 1.000.000 / kg,... Các tin này là hoàn toàn có thật.

Gà đông tảo giống thuần chủng trong 3 năm trở lại đây thu hút sự quan tâm vô cùng lớn của dư luận. Có người cho rằng chỉ có những người dở hơi, thừa tiền mới bỏ ra hàng chục triệu để mua một con gà có đôi chân to bự. Ngay cả phóng sự của vietnamnet nói về một người nuôi gà bán 1 con gà "chân to" giống thuần chủng trống với giá 35 triệu / con cũng bị 1 số người đăng lên haivl. Có thể họ cho đây là tin đồn không có thật hoặc chỉ có người dở hơi mới mua.

nuoi ga dong tao thuan chung hot bac mua tet

Gà đông tảo giá trị thực nằm ở đâu ?

Thực tế giá trị của những con gà thuần chủng giá chục triệu này không phải ở cân nặng, ở vẽ bề ngoài mà là ở độ lạ, độ hiếm và một ít về tâm lý. Loại gà Tiến Vua này khi xưa dùng để tiến vua, chỉ có các bật có chức, có quyền mới đủ khả năng chơi loại gà này. Ngày nay gà Tiến Vua được dùng nhiều nhất là để cúng tổ tiên, để biếu, ăn thịt. Vì người xưa cho rằng loại gà "chân to" này mang lại điềm lành cho gia chủ. Chỉ có 1 số ít con gà Tiến Vua đẹp mới được bán với giá vài chục triệu để làm giống hoặc làm cảnh.

Xem thêm bài viết:

Trung Quốc: Lại xuất hiện trứng gà lạ y như quả trám

Phát hoảng gà Đông Tảo từ gà thải loại

Hơn nữa vào những ngày lễ, tết, sinh nhật việc biếu quà cho sếp, người thân,...đã trở thành một truyền thống của người Việt. Trước kia người ta hay biếu rượu, bánh,..thậm chí là bỏ phong bì. Nhưng cho dù bạn có bỏ phong bì biếu sếp bao nhiêu đi nữa thì nó cũng không có gì đặc biệt. Nhưng nếu bạn biếu sếp 1 đôi gà Tiến Vua, chân to đỏ đẹp giá từ vài triệu đến vài chục triệu thì khi món quà đến tay sếp giá trị của nó sẽ được nhân lên gấp bội. Bởi vì giống gà chân to nay với đặc trưng thịt đỏ, chân to, dáng vẽ oai vệ tượng trưng cho sự sung túc, ấm no mang lại điềm lành cho gia chủ. Đồng thời gà Tiến Vua là món quà độc, lạ chắc chắn sếp sẽ hài lòng.

Nếu như đi đâu ta cũng thấy nhang nhãng những con gà đông tảo giống thuần chủng chân đỏ, to bằng cùm tay, thịt đỏ, tướng đẹp thì chúng sẽ không còn giá trị như hiện tại. Thực tế tại các trại nuôi gà đông tảo giống thuần chủng trong một đàn vài chục con thì chỉ chọn được vài con có thể làm giống còn lại đều bán thịt. Vì không phải gà đông tảo đều chân to, đỏ, tướng đẹp như nhau.

Gần đây nhất ở Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOAXã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa có bán 1 con gà trống thuần chủng 100% với giá 25 triệu đồng cho một thương nhân từ xa đến. Còn việc bán gà thuần chủng 100% giá vài triệu / con là chuyện thường tình của Trại Gà KIỀU HOA. Tuy Trại Gà KIỀU HOA là trại đầu tiên và cũng là trại gà đông tảo số 1 miền trung nhưng không phải gà đẹp giống thuần chủng lúc nào cũng có. Những người sành mua thường rất khó tính và kiên nhẫn lựa chọn những con gà "chân to" theo ý họ.

ga dong tao

Hiện nay hầu hết các trại gà giống thuần chủng Tiến Vua trong cả nước, đều muốn dưỡng những con gà đẹp đợi đến dịp tết để bán cho khách làm quà biếu để có giá tốt hơn. Vì vậy thì trường gà giống trưởng thành thuần chủng trong dịp tết luôn nóng nhưng cung vẫn không đủ cầu.

By: Tuấn Hải

Thông tin liên hệ:

Trang Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA

Địa chỉ: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa (Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)

Điên Thoại : 0934 781 792 - 0378 827 634 (Cô Hoa)

Web: https://gadongtaogiong.net

duong den trai ga dong tao kieu hoa

Tin tức khác
Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.