• Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Nuôi gà Đông Tảo như thế nào?

Có thể nói nuôi gà Đông Tảo vừa dễ vừa khó. Giống gà thuần chủng này không hay bệnh nhiều vì sức khoẻ tốt và có bộ lông dày. Tuy nhiên, giống gà quý này thường hay mắc các bệnh về đường hô hấp, và nếu không chăm sóc kĩ dễ dẫn tới bệnh rồi chết. Nuôi gà Đông Tảo này công chăm sóc cực hơn về số vốn đầu tư, chính vì vậy bạn cần đảm bảo công tác chuẩn bị và chăm sóc luôn đảm bảo đúng quy trình và kĩ thuật chăm sóc.

Gà đông tảo trường thành chân khủng

Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo tại Trang trại gà Kiều Hoa – Khánh Hoà, Nha Trang đã giúp nhân giống và phân phối giống gà Đông Tảo toàn quốc. Qua nhiều năm học hỏi và chăm sóc giống gà “Tiến Vua”, Trang Trại Gà Kiều Hoa đã hỗ trợ và tư vấn chăm sóc cho nhiều bà con và các trang trại khác trên toàn quốc. Chất lượng giống gà Tiến Vua này tại đây luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng. Đồng thời, nhiều báo đài, truyền hình địa phương, các tỉnh đều tới tham quan và đưa tin về mô hình trại nuôi gà Kiều Hoa. Trang trại Kiều Hoa đã được Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh ghé thăm và công nhận về mô hình chuồng trại thành công, mang lại thu nhập cao cho trang trại.Với những khách hàng đặt mua gà nuôi đều được tặng kèm bộ tài liệu hướng dẫn chăm sóc. Bộ tài liệu được cô Kiều Hoa, chủ trang trại đích thân biên soạn. Với những kinh nghiệm được đúc kết từ quá trình chăm sóc, bà con hoàn toàn tự tin chăm sóc đàn gà giống của mình.

Trang Trại gà Kiều Hoa hôm nay hướng dẫn cách bạn nuôi gà Đông Tảo với quy trình chăm sóc theo hướng An Toàn Sinh Học (ATSH). Đây là mô hình được khuyến khích xây dựng nhằm mục đích giúp bà con đảm bảo vệ sinh môi trường, đồng thời phòng tránh dịch bệnh tốt nhất. Trang trại Kiều Hoa đã áp dụng và thấy được sự thành công từ mô hình này qua chất lượng con giống và gà trưởng thành.

Về quy trình làm chuồng trại để đảm bảo nuôi gà Đông Tảo khoẻ mạnh

nuoi ga dong tao 1

Như đã nói ở trên, nuôi gà Đông Tảo không khó nhưng để phòng những bệnh về đường hô hấp cho chúng thì quy trình làm chuồng trại cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Bà con cần ghi nhớ, làm chuồng trại cho giống gà thuần chủng chân to này cần “đông ấm, hè mát”.

+ Chuồng trại cho giống gà “chân to” này cần phải đảm bảo thoáng mát, khô ráo không ứ nước, tù đọng trong chuồng. Về kích thước chuồng trại sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn, đồng thời lưu ý những điều sau khi làm chuồng trại:

+ Chọn nơi làm chuồng trại ở nơi không để cho chim chuột chui vào được. Cần đặt chuồng trại ở nơi cao ráo, tránh bị ngập nước.

+ Bà con xây dựng nền chuồng cần phải xây dựng nền chuồng cao để tránh khí lạnh hoặc quá nóng từ mặt đất cho gà. Cần phải xây dựng chuồng trại đủ cao để không bị ngập nước khi vào mùa mưa và tránh bị gió hoặc mưa tạt vào.

+ Trước khi cho gà vào ở cần trải một lớp dày vỏ trấu hoắc rơm rạ để giữ ấm cho gà.

nuoi ga dong tao 3

+ Chuồng trại nên xây bằng gạch để kín gió và giữ ấm cho chuồng trại. Với vách chuồng trại nên xây cao tối thiểu là 500cm để gà có không gian. Nếu bạn xây chuồng theo kiểu chia khung thì nên có một lớp nilong hoặc khung trên trần chuồng. Nó tránh cho bà con việc gà nhảy từ chuồng này sang chuồng khác. Lớp lưới nilong nên đặt cao khoảng 3m để gà có không gian bay nhảy.

+ Về sào đậu trong chuồng, bắt buộc phải có vì đó là tập tính thói quen của giống gà "chân to" này. Mỗi một chuồng có thể đặt một sào đậu dài cao cách nền chuồng khoảng 40cm – 50 cm. Để làm sào đậu, bà con nên lựa chọn chất liệu sào từ gỗ tre hoặc nứa là tốt nhất.

+ Tuy theo độ tuổi mà phân chia mật độ gà sống cùng nhau. Vì gà trưởng thành rất hoạt bát, nên bà con cần tối thiểu khoảng 1 m2 không gian cho một con gà hoạt động. Như vậy với gà trường thành nhốt chuồng thì khoảng 2 – 3 con với chuồng nhỏ. Nếu để quá nhiều con vào cùng một chuồng thì khả năng chúng tranh giành không gian, dẫn đến bị thương và chất lượng giảm xuống rất cao.

+ Với chuồng cho gà con mới sinh, ta gọi là lồng úm thì cần phải đảm bảo đủ nhiệt độ ấm cũng như tránh được gió lùa và mưa tạt. Bà con nên chuẩn bị một nhiệt kế để đo nhiệt độ trong chuồng cũng như ngoài chuồng.

+ Với lồng úm cần đảm bảo ánh sáng luôn có để tăng khả năng ăn uống của gà con. Ngoài ra, nhiệt độ ánh sáng nên vừa đủ ấm, không nóng quá cũng không lạnh quá. Gà con nếu bị lạnh sẽ dễ bệnh hơn gà trưởng thành.

Về kỹ thuật nuôi gà đông tảo con

nuoi ga dong tao 3

Nuôi gà Đông Tảo con cần đảm bảo về chất lượng thức ăn, đảm bảo phòng bệnh và trị bệnh luôn được tiến hành đúng kĩ thuật.

+ Khi nuôi gà giống cần chú ý về chất lượng con giống. Bạn cần lựa chọn gà phải đồng đều, khoẻ mạnh, da chân bóng mượt và hồng hào; rốn khô và khép kín.

+ Để tăng cướng sức khoẻ con giống cần pha Glucose và vitamin C vào nước uống hàng ngày. Gà con mới nở 1 -2 ngày tuổi nên làm sạch ruột bằng cách cho ăn tấm hoặc bắp nhuyễn trong 1 -2 ngày khi đem về. Sau đó ăn theo đúng tiêu chuẩn.

+ Để đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh chuồng trại nên khử trùng chuồng theo lịch định kì, đồng thời quét dọn sạch sẽ. Ngoài ra máng nước và máng ăn luôn phải được rửa sạch sẽ và không cho gà ăn uống với máng bẩn.

+ Để tránh gà bị bệnh thì nên nuôi nhốt chuồng tới khoảng 3 tháng tuổi. Sau đó tập thả vườn cho gà quen với môi trường.

+ Cần theo dõi quá trình hoạt động của gà con khi ở trong lồng úm, bạn phải theo dõi và chăm sóc riêng những con có dấu hiệu bị bệnh, phát triển không đồng đều, có dấu hiệu phát triển chậm lại.

+ Để đảm bảo cung cấp nước uống cho đàn gà, bà con nên đặt hệ thống dân nước xuống máng uống. Mỗi máng ăn / uống nên làm dài khoảng 10cm, đặt cố định xung quanh lồng úm để tiện thay đồ ăn cho gà.

+ Lịch tiêm phòng phải tuân thủ theo quy định tiêm phòng cho gia cầm. Bà con cần theo dõi lịch tiêm phòng để đảm bảo đàn gà phải được tiêm đầy đủ vacxin phòng bệnh.

+ Với đàn gà trưởng thành, sức ăn rất mạnh nên cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng để gà hoạt động khoẻ mạnh

+ Gà khi ra thả vườn nên có không gian hoạt động rộng rãi để tránh gây nhau. Gà Đông Tảo rất hoạt bát và hiếu chiến, nên cần lựa chọn không gian thả vườn cũng như nuôi nhốt.

+ Với nuôi gà Đông Tảo mái, bạn cần chú ý về khẩu phần ăn hàng ngày, không để gà mái quá béo, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cũng như ấp trứng. Giống gà Tiến vua này cho trứng rất ít và không nhiều đợt như gà thường, nên việc đảm bảo cho gà mái sinh sản tốt rất quan trọng.

Kỹ thuật nuôi khác
Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.