• Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Gà Tiến Vua thuần chủng "xịn" chỉ để ngắm

Gà Đông Tảo thuần chủng rất đắt đỏ, nhất là vào dịp tết như thế này nên với các thực khách sành ăn như ở Hà Nội thì họ chỉ mua gà lai giống để ăn vì giá thành thấp hơn và thịt cũng ngon hơn. Một số nơi chuyên cung cấp gà cho biết, gà “xịn” thì chỉ để ngắm vì giá quá cao.

Một chủ cửa hàng chuyên cung cấp loại gà “chân to” từ Hưng Yên, chị Yến, cho biết từ tháng 12 tới nay chị rất đắt khách, cả khách gần lẫn khách xa. Chị Yến hiện nay đang làm nhân viên văn phòng, nhưng khi nào rảnh chị lại bán gà, như nguồn thu nhập ngoài giờ hành chánh. Trung bình cứ 2 tuần thì chị mới chạy xe về dưới trại gà ở dưới Hưng Yên để lấy gà lên Hà Nội bán. Nhưng khách mua hàng cũng rất đông nên cứ khoảng 1-2 ngày thì chị bán hết hàng. Mỗi chuyến chị chở trung bình từ 30-40 con gà, cỡ 3-4kg một con.

ga dong tao thuan chung 2 thang tuoi

Chị Yến và một số chủ cửa hàng chuyên cung cấp gà cho biết, với giống gà thuần chủng thì người ta mua về chỉ để làm cảnh, chứ không nỡ ăn vì giá quá đắt. Đồng thời, theo khách hàng nhận định thì thịt gà “xin”, thuần chủng hơi dai và khô chứ không mềm, ngon ngọt như giống gà lai. Các đại gia nếu muốn mua gà giống thuần chủng thì sẽ mua ngay tại trực tiếp trang trại gà chứ không mua qua các đại lý. Chị Yến cũng cho biết thêm,vào các dịp cuối năm, giáp Tết như thế này thì giá một con gà có thể lên tới 3-4 triệu đông/ con gà đông tảo thuần chủng. Với những thực khách sành ăn thì họ chỉ quan tâm tới chân gà chứ không phải thịt thân gà. Rất hiếm người mua gà “xịn” về để ăn, thường chỉ để nuôi và ngắm làm cảnh. Do vậy, với khách muốn ăn thịt thì chỉ mua gà lai giống để ăn vì giá vừa mềm lại thịt cũng ngon và mềm hơn. Hiện nay gà giống lai có giá bình quân từ 150.000 đ – 350.000 đ/ con tùy theo cân nặng.

Đọc bài viết:

Đôi gà Đông Tảo khủng được bán với giá hơn 1 cây vàng

Đổi cặp gà chân to đuôi chúa lấy xe Honda PCX

Giống gà lai bao gồm 2 loại hiện đang bán trên thị trường là gà lai và gà lai có cựa. Tùy theo từng loại gà mà giá cả lại khách nhau. Gà càng nặng, chân càng to, càng sần sùi thì càng đắt. Theo như các chủ cửa hàng cho biết gà giống bán lấy thịt đa phần là gà lai, rất hiếm có gà thuần chủng. Phải mất ít nhất khoảng 2 năm để nuôi được một con gà thuần chủng từ lúc bóc vỏ trứng tới lúc trưởng thành. Nuôi cả đàn mấy chục con thì may ra chỉ được 1-2 con gà thuần chủng mã đẹp, đúng chuẩn gà giống thuần chủng nên khó có hàng để bán tràn lan. Tuy không có mẫu mã đẹp, chân không to và vảy không sần giống như gà “chân to” thuần chủng nhưng vẫn được các thực khách ưa chuộng. Một thực khách tại Hà Nội cho biết chất lượng gà lai ngon không kém gì với gà xịn, thịt lại ngon và mềm hơn giống gà thuần chủng. Thịt gà vị ngọt, chắc mà không dai không khô.

Cứ tới mùng một âm lịch hàng tháng thì gia đình anh Hưng lại đặt gà lai giống Đông Tảo khoảng 3 kg để làm lễ cúng tết sau đó ăn cùng với gia đình. Còn riêng với đôi chân to tướng thì anh dùng để nấu cháo cho cậu con trai hơn 1 tuổi. Dù bây giờ chưa tới Tết nhưng giá một con gà đã tới hơn 350.000đ/ kg. Nhưng theo chị Yến cho biết thì giá bây giờ vẫn khá ổn đinh, gần tơi cận tết giá sẽ cao hơn so với bây giờ. Chị Yến nói, “Nhiều khách liên hệ muốn đặt mua trước cho Tết, nhưng tôi không dám nhận vì khả năng giá gà Tết sẽ tăng cao khó kiểm soát, đặc biệt là với những con gà trống cựa mã đẹp, thịt ngon. Giá gà trại nhà tôi bán trực tiếp cho khách ở mức 350.000 đồng/kg thì vào nhà hàng khách sạn phải lên tới 500.000 - 600.000 đồng/kg, gần Tết không biết còn đắt tới đâu”

Buôn may bán đắt với các chủ trang trại gà

ga dong tao truong thanh 3 thang tuoi

Để chuẩn bị cho dịp xuất hàng vào dịp Tết Ất Mùi 2015 thì anh Hải ở quận Gò Vấp đã đầu tư cả trăm triệu dùng để mở rộng quy mô để nuôi những chú gà giống từ Hưng Yên thuần chủng, chất lượng để làm hàng dành tặng cho các đối tác, bạn và người thân trong dịp lễ tết. Anh Hải nhập nhiều gà giống, gà bố mẹ đẹp nhất tại Hưng Yên để gây giống chất lượng. Tại đây, anh cũng đầu tư thêm một trang trại chuyên nuôi gà giống để ấp trứng và cho ấp máy ngay tại Gò Vấp. Theo anh Hải dự đoán thì năm nay tuy giá không tăng quá cao, lượng hàng nhiều hơn nhưng đã có nhiều nơi đặt hàng từ trước nên sẽ cháy hàng nhanh.

Năm trước, trang trại gà của anh Hải đã nhận 100 đơn đặt hàng gà giống thuần chủng để làm quà tặng biếu cho đối tác. Năm nay anh đã tăng số lượng lên gấp 3 lần, và còn đặt thêm từ các trại gà liên kết nhưng dự kiến vẫn sẽ thiếu. Nguyên nhân là do hiện nay đã có nhiều người biết tới giống gà quý hiếm này nên số lượng người mua tăng, đồng thời do nhiều nhà hàng đặt hàng với số lượng lớn nhằm phục vụ cho nhu cầu của thực khách. Số lượng gà đặt cho dịp cúng lễ tết cũng nhiều, chủ yếu là các đại gia đang làm ăn lớn, vì họ cho rằng gia đình nào cúng loại gà thuần chủng quý hiếm này sẽ giúp làm ăn phát đạt hơn. Bởi vậy nên nhiều người đổ xô đi mua gà Đông Tảo vào dịp cận tết này. Với giống gà dùng làm quà biếu thì giá thành lên tới 3 -5 triệu đồng một con, đặc biệt với những con mẫu mã đẹp, chân to và chắc thì giá có thể lên tới cả chục triệu đồng một con.

Những năm trước thì mọi người muốn mua gà thuần chủng biếu tết hay cúng lễ phải tới tận Hưng Yên mới có thể kiếm được, nhưng nhờ chương trình “ Bảo tồn gen vật nuôi” của chính phủ mà mô hình trang trại nuôi gà giống thuần chủng và gà lai đã mở rộng trên cả nước. Chính vì thế, mọi người dễ dàng mua được một chú gà cho mình.

Tin tức khác
Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đông Tảo Giống

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.