• Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

120.000đ/ gà giống Tiến Vua con 1 ngày tuổi

Mua gà đông tảo con giá 120.000đ/ 1 con được coi là giá thông thường cho giống gà quý hiếm này. Nếu bạn muốn mua gà con loại 1, giá 1 con là 250.000đ trở lên. Với những giống gà đẹp thì giá có thể lên tới 300.000đ – 400.000đ một con.

Ở làng Đông Đông Tảo, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, mọi người nuôi gà để bán gà thịt thì anh Lê Minh Chính, 27 tuổi là một trong số ít người có cách nuôi gà Đông Tảo con bán làm gà giống. Hiện tại, anh là chủ trang trại gà với hơn 100 con mái và 10 con trống.

Giá gà giống một ngày tuổi là 120.000 đồng/con và 250.000 đối với gà 1 tháng tuổi được tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ. Có những con gà giống đẹp, giá còn lên tới 300.000 - 350.000 đồng. Anh Chính cho biết cách chăm sóc và nuôi không khác nhiều với các loại gà khác nhưng bán ra lại cao hơn 4, 5 lần. Để có được những cặp gà bố mẹ tốt, theo chủ trang trại nói trên, cần phải chọn lựa làm sao cho những con gà đó không cùng gen và có chất lượng tốt, khỏe mạnh, thân hình to chắc. Đặc biệt, theo lời anh Chính, đôi chân gà phải to, xù xì. Từ đó, bố mẹ mới tạo ra những chú gà con khỏe mạnh, phòng bệnh tốt, giống đẹp, anh nói.

Xem thêm bài viết:

Bà Chúa Gà Đông Cảo Thời Hiện Đại

Gà Đông Tảo ăn sao cho nên thuốc ?

ga dong tao kieu hoa

Anh Chính cho biết, gà mái Đông Tảo nuôi lấy trứng đẻ liên tục, mỗi đợt, một con đẻ khoảng 15 trứng. Sau một tháng, gà sẽ đẻ trở lại. Từ khi nuôi đến khi gà bắt đầu cho trứng khoảng 8 tháng. Với những hộ nuôi gà Đông Tảo lấy trứng và con giống như anh Chính, để tiết kiệm chi phí, gà sẽ được "tận dụng" để ấp được nhiều trứng một lần. "Thường sau khi đẻ đủ số trứng, gà sẽ ấp, nhưng phải tách mái ra để khoảng 15 ngày rồi cho đẻ tiếp. Làm như vậy gà đẻ được nhiều trứng ấp một lần không tốn nhiều chi phí", anh Chính cho biết.

Một chủ trại gà Đông Tảocon khác, anh Đặng Văn Huy, chuyên ấp trứng, nuôi gà thịt cho biết, thị trường rất chuộng gà giống và gà thịt. Anh chia sẻ, trừ chi phí thuốc men, thức ăn cho gà giống, mỗi tháng anh cũng thu hơn chục triệu đồng. "Để làm giàu với giống gà này không khó, chỉ cần có sự đam mê. Cũng bởi mình sinh ra ở mảnh đất Đông Tảo, muốn gìn giữ gen quý không bị mai một nên quyết tâm làm gắn bó với nghề”, anh nói.

Khách tới mua gà có quanh năm, đặc biệt là dịp cuối năm, lễ tết. Không chỉ tiêu thụ ở thị trường trong nước, loại gà này còn được xuất khẩu, khách nước ngoài chuộng. Người mua làm thịt, nhưng cũng có khách mua làm cảnh. Với loại này, gà được bán theo con chứ không bán theo kg. Mức giá thấp nhất cũng 2,5 - 3 triệu đồng/con, và thường phổ biến nhất là trên 10 triệu. Đặc biệt, gia đình anh Huy đã bán một con gà lên đến 27 triệu đồng.

Gà Đông Tảo 120.000đ/1 con gà 1 ngày tuổi | Trại Gà Kiều Hoa

Con gà "Tiến vua" trong gia đình anh Lê Minh Chính được khách mua với giá 27 triệu đồng.

Người nuôi gà "Tiến Vua" tại Hưng Yên cho biết, giống gà gà Đông Tảo con này đang được khuyến khích nuôi. Thậm chí, địa phương và Hội khuyến nông huyện, tỉnh còn cho phụ cấp đề bảo tồn gen gà Đông Tảo. Một "gia đình" gà nòi gồm 5 mái 1 trống sẽ được hỗ trợ 5 - 6 triệu đồng, nhằm đảm bảo loài gen gà quý đạt chuẩn về trọng lượng.

Đỗ Nhinh

Tin tức khác
Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.