• Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Triệu phú nuôi gà Đông Tảo giống huyện Khoái Châu

TP - Đó là anh Lê Quang Thắng ở xóm Đoàn Kết, xã Đông Cảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Anh trở thanh chủ tịch hội kinh doanh và chăn nuôi giống gà quý tộc.

Triệu phú nuôi gà Đông Tảo

Trang trại gà của anh Lê Quang Thắng ở xóm Đoàn Kết, xã Đông Tảo

Vì gà, vợ chồng vật vã đêm đông

Anh Thắng sinh năm 1975 ở xã Đông Tảo, từ bé đã mê con gà của quê nhà, “lúc đầu tôi chỉ nuôi vài con trong vườn. Thấy giống gà này có sức đề kháng tốt, thịt thơm ngon, tôi nghĩ ra ý tưởng có thể mở mô hình nuôi gà vườn để làm giàu”, Thắng kể.

Gà Đông Tảo thuần chủng có da đỏ, mã chọi, chân to, ngắn, dọc ống chân có vảy thịt xếp cài gối nhau thẳng hàng, mình nở, lườn trắm, ngực nở, mào xít”.

Xem thêm bài viết: Sự thật đằng sau những con gà tiền triệu

Anh Lê Quang Thắng

Năm 2008, anh Thắng vay mượn người thân để mua 1.000 con gà giống, xây hệ thống chuồng trại quanh vườn. Đàn gà được chăm sóc lớn nhanh, đến thời điểm có thể xuất chuồng thì bị bệnh chết rạ trong chuồng.

Anh Thắng nhớ lại: “Độ tháng 3/2009, thấy đàn gà giống mình chăm bẵm bấy lâu cứ chết hàng loạt mỗi ngày, vợ chồng buồn không nuốt nổi miếng cơm. Gà Đông Tảo giống chết là do lúc đó thiếu kinh nghiệm. Giống gà Đông Cảo ít bị cúm và khả năng kháng các loại bệnh tốt, nhưng lại có điểm yếu là dễ mắc bệnh về hô hấp khi thời tiết giao mùa xuân – hè”.

Gia đình anh Thắng thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Nhưng với ý chí ngã ở đâu sẽ đứng dậy ở đó, Thắng học tập thêm kinh nghiệm, vay vốn ngân hàng mua lại vật tư, con giống để tiếp tục phát triển mô hình.

Rút kinh nghiệm từ lần trước, anh thiết kế lại chuồng gà ấm về mùa đông, thoáng vào mùa hè: “Những đêm đông nhiệt độ hạ xuống 5 - 6 độ, hai vợ chồng lọ mọ suốt đêm nhóm lửa sưởi ấm cho đàn gà, xong đợt lạnh thì mắt cả hai đều đã thâm quầng, nhưng đều vui mừng vì đàn gà vẫn khỏe mạnh”.

Đưa gà vào Nam

Để tạo điều kiện cho những hộ nuôi gà trong vùng trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau tiêu thụ sản phẩm, anh Thắng đứng ra thành lập và làm Chủ tịch hội kinh doanh và nuôi gà giống gà thuần chủng, chân to này.

Những năm gần đây giống gà quý "chân to" không ngừng được xã bảo tồn và nhân diện rộng với 2.200 hộ nuôi gà.

Từ mô hình nuôi gà vườn của gia đình anh Thắng, có nhiều người từ các tỉnh thành trong cả nước cũng tìm về đây mua giống gà về nuôi.

Mong muốn của anh Thắng là mang được thương hiệu gà Đông Tảo của quê hương vào Nam. Hiện anh thu mua gà của bà con trong xã, tìm cách liên hệ với nhà hàng lớn ở các thành phố phía Nam, hằng tháng anh thuê xe và trực tiếp giao hàng.

Công việc của anh bước đầu khá thuận lợi khi đơn đặt hàng mỗi lúc mỗi nhiều, không chỉ là nhà hàng, mà nhiều hộ gia đình phía Nam cũng đặt mua hàng ngàn con giống.

Xem thêm bài viết: Quả trứng khổng lồ cao 30cm được bán đấu giá

Theo kinh nghiệm của anh Thắng, khí hậu miền Nam ấm áp nên rất thích hợp với giống gà này, trọng lượng gà nuôi ở phía Nam thường cao hơn miền Bắc.

Giá gà giống thuần chủng tùy vào độ lớn và đẹp của đôi chân. Một con gà nặng chỉ 2 - 3 kg nhưng nếu chân to, đẹp thì có thể bán với giá vài triệu đồng. Hiện tại, gà anh Thắng bán với 3 mức giá: Gà giống thịt thương phẩm trung bình từ 220 - 250 nghìn đồng/kg, gà đẹp loại hai từ 2 - 4 triệu đồng/con, gà đặc biệt từ 5 - 10 triệu đồng/con. Thậm chí có nhiều con chân đẹp, thô, lông mượt bật tông đúng dòng (tức thuần chủng F1) có giá cả chục triệu đồng. Ngoài ra, anh còn bán gà giống thuần chủng với giá 100 nghìn đồng/con. Mỗi năm, Thắng cho xuất chuồng hơn 1 tấn gà thịt thương phẩm.

Tin tức khác
Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.