• Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

SỰ THẬT VỀ CẶP GÀ ĐÔNG TẢO GIÁ HƠN 60 TRIỆU ĐỒNG

Ngày 1/9/2015 vừa qua ở Khánh Hòa kháo nhau tin đồn về một đại gia từ HCM đến Xã Diên Phú mua một cặp gà đông tảo với giá hơn 60 triệu đồng, nhiều người tò mò không biết thực hư như thế nào?

Ngày 8/9 vừa qua nhân dịp chuyến công tác đến huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa tôi đã quyết định tìm đến xã Diên Phú để tìm hiểu thông tin. 3h chiều tôi đã có mặt ở ủy ban nhân dân xã Diên Phú, đối diện ủy ban là chợ Diên Phú, một khu chợ nhỏ nhưng không kém phần sầm uất.

Ở đây tôi vẫn còn nghe bà con trong chợ xì xào về chuyện cặp gà bán hơn 60 triệu đồng. Tôi tiến đến gần hỏi thì được biết tin đồn là có thật, họ nói với tôi “cặp gà đó là của nhà bà Hoa chuyên nuôi rắn mối và gà đông tảo ở thôn 3 bán cho một đại gia ở HCM ra”. Tôi tò mò hỏi thêm “gà gì mà giá hơn 60 triệu giữ vậy chị ?”. Một chị nhanh miệng đáp “gà đông tảo, gà có cặp chân to hơn cùm tay đó, ở xã này ai mà không biết Trang Trại Kiều Hoa chuyên nuôi giống gà đó”. Tôi lại hỏi thêm “Trang Trại Kiều Hoa ở đâu vậy chị ? em muốn đến xem thử”. Mọi cùng nhau chỉ đường cho tôi, họ còn dặn tôi “nếu có quên thì đi đường gặp người nào hỏi người đó ở đây hầu như ai cũng biết Trang Trại Kiều Hoa hết”.

Đọc thêm bài viết:

Nuôi gà đông tảo - rắn mối thu nhâp 100 triệu/tháng

Trang Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA

ga dong tao kieu hoa

THAM QUAN TRANG TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO KIỀU HOA

Tôi đi theo hướng dẫn cuối cùng cũng đến được Trang Trại Kiều Hoa. Tôi đứng trước cổng và gọi “Cô Hoa ơi”, từ trong nhà bước ra là 1 người phụ nữ nhỏ nhắn chừng trên 50 tuổi trên miệng luôn nở nụ cười. Cô hỏi “Con cần mua gà đông tảo hay mua rắn mối”, “dạ con nghe người ta nói về gà đông tảo nên tò mò muốn đến xem, cô cho con xem qua gà một chút nha cô”. Cô Hoa niềm nở đáp “vào nhà uống nước đã rồi cô dẫn cho coi”.

Khi vừa bước vào nhà thực sự choáng ngợp với những bức tranh khổ lớn treo trong nhà. Nào là hình cô Hoa chụp với PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ VĂN NINH, chụp với thứ trưởng, chụp với chủ tịch tỉnh, rồi nào là bằng khen của xã, chứng nhận hộ kinh doanh giỏi,...

Tôi hỏi “nhà cô cũng quen biết với cấp lớn không há ?

Cô trả lời “đâu có con, cô nông dân gốc mà làm gì quen cấp lớn

Tôi hỏi :“ Ủa vậy sao cô chụp hình với PHÓ THỦ TƯỚNG được ?

Cô trả lời “À. Vào ngày 21/8/2014 vừa qua trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa Phó Thủ Tướng có nghe người ta nói về Trang Trại của cô nên Phó Thủ Tướng mới đến thăm. Hôm đó đi cùng Phó Thủ Tướng VŨ VĂN NINH có rất đông cán bộ cấp cao đi hơn 20 chiếc xe hơi 7 chổ lận. Rồi nào là nhà báo, đài truyền hình,..chu cha đông lắm con”.

Lúc này tôi đã quá tò mò nên nhờ cô Hoa dẫn đi xem gà đông tảo ngay. Ra đến chuồng nuôi gà đông tảo giống tôi thực sự mở mang tầm mắt. Ở đây nhưng chú gà không giống như những con gà bình thường mà tôi thường thấy. Mỗi chú gà trống có hình dáng rất to, chắc nịch, thịt đỏ và đặt biệt là cặp chân cực to, tôi đã thử dùng cùm tay mình để so với chú gà trống giống của cô Hoa thì quả thực chân của nó to hơn cùm tay tôi rất nhiều.

ga dong tao

Tôi ngây thơ hỏi cô Hoa “gà nó có bị sao không mà chân to vậy cô”,

Cô đáp “giống gà nó vậy đó con hôm trước cô bán cặp gà cho 1 khách ở HCM ra chân nó còn to hơn những con này nhiều”.

Tỏi hỏi “ vậy cô bán bao nhiêu ?

“65 Triệu con, họ mua về làm qua biếu cho máy sếp lớn”

Tôi dạo quanh một vòng quanh trại thì thấy có khá nhiều chuồng nuôi gà đông tảo. Có chuồng nuôi gà con mới nở, chuồng nuôi gà 1-2 tháng tuổi, gà trưởng thành, gà bố mẹ,.. rất bài bản.

Tôi hỏi cô “gà này bán giá cả thể nào cô ? hôm nào con mua vài cặp về nuôi ”

Cô đáp “gà 1 tháng tuổi cô bán 300.000 đ/con, 2 tháng thì 500.000 đ, 3 tháng thì gần 1 triệu, còn gà lớn hơn nữa thì tùy vào độ đẹp của gà mà có giá khác nhau. Ở đây gà cô nuôi lên là hầu như khách hàng ở các tỉnh đặc mua hết vì cô nuôi gà chọn lọc rất kỹ, gà kém chất lượng là con bán thịt hết không để làm giống ”.

Nói xong cô chỉ tôi một con gà trống giống và nói “như con này mới 5 tháng tuổi mà có người trả cô 15 triệu mà cô chưa bán”. Lúc này tôi như một đứa trẻ, thấy gì cũng lạ, nghe gì cũng mới, tôi quả thật không ngờ về hiệu quả của giống gà này.

Tôi say mê nhìn những chú gà đông tảo chân to mà quên mất đã hơn 5h30, tới khi trời chuyển mưa tôi mới nhìn đồng hồ và xin phép cô để tôi ra về và nhất định sẽ đến mua gà ở Trang Trại của Cô về làm giống.

Trên đường về trong đầu tôi cứ hiện lên hình bóng của cặp chân gà to đùng, đỏ âu, thật ấn tượng. Từ đây tôi đã thực sự tin cặp gà có gì hơn 60 triệu vàng là có thật.

Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đông Tảo Giống

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.