• Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Săn mua gà Đông Tảo giống về nhà ăn Tết

Đề được thưởng thức món gà Đông Cảo thuần Việt, nhiều người đã không ngại bỏ ra nhiều công sức, chi hàng chục triệu đồng chỉ để mua vài ba chú gà ăn Tết một lần cho thỏa.

Gà Đông Tảo một giống gà quý của Việt Nam mới được khôi phục lại được xem là quý và khá đắt. Tuy nhiên, đa số gà bán ra trên thị trường vẫn chủ yếu là gà lai, không thuần chủng.

Để có được gà Đông Tảo thuần chủng ăn tết, nhiều người không chỉ chịu mất hàng chục triệu đồng, mà hai đại gia ngành bất động sản phía Nam tận cất công ra tận Đông Cảo chọn gà, rồi còn thuê khách sạn, mua ve máy bay để chở gà về Nam...tốn cả chục triệu đồng. phía Nam muốn tìm mua những chú gà Đông Cảo thuần nhất ăn Tết Nguyên đán.

5h chiều, đón người bạn "lõi đời trong làng gà Đông Cảo" bằng một con Mẹc thuê nguyên chuyến trên một con phố Bà Triệu, cả đoàn gồm 1 lái xe và 2 đại gia xuất phát về làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Trong chuyến "vi hành" lần này.

Sau hơn 2h đồng hồ, xe về đến làng Đông Tảo. Chủ một trang trại gà lớn tại làng tên Hân nhanh chóng đánh tín hiệu mối hàng với lái xe rồi dẫn vào trong trang trại. Mùa đông, hơn 7h tối, trời tối đen như mực. Dành chừng 2 phút uống ly trà nóng, cả nhóm xách đèn pin đi thăm những con "kê vàng, kê ngọc" của gia chủ.

Đọc bài viết:

Méo mặt vì gia cầm rớt giá liên tục

Nuôi gà 8 năm để... chờ lấy kỷ vật tình yêu

Mua gà Đông Cảo ăn tết

Tết này, các đại gia lại đổ xô săn gà Đông Cảo

Ở chuồng thứ nhất, con gà Đông Cảo hơn 5kg có thâm niên hơn 2 năm nuôi. Chiếc chân hết sức "dị hợm" to bè, đỏ ửng bành ra chừng 6cm gườm gườm nhìn ánh đèn sáng khi bị rọi.

Chủ trang trại nhanh nhảu "Con gà Đông Tảo này cả khu số lượng chỉ trên đầu ngón tay. Đây chính là chú gà lên tạp chí Trang trại Việt, phụ san của báo Nông thôn ngày nay rồi lên tạp chí trên máy bay đã vài lần xuất hiện. Loại gà này không bán theo cân mà bán theo con".

Thấy các đại gia bất động sản có vẻ "ưng cái bụng", anh tiếp tục dẫn sang khu vực kế bên. Con gà thứ 2 này có bộ mã không đẹp vì lông đuôi ngắn, lông bao phủ người không mượt. Nhưng đổi lại, nhìn thấy vứt ngô ra nền nhà, chú nhanh nhẹn chạy mổ lấy mổ nể. Tuy nhiên, điều làm chú gà này lên giá là do đôi chân "siêu khủng", to, đỏ và xù xì.

So với số gà trong cả trang trại, không có một chú mãnh kê nào có cặp chân "đáng tiền" hơn thế. Con thứ hai nhanh chóng được duyệt.

Một trong hai đại gia bất động sản hỏi Hân chủ trang trại: "Còn chú nào hay nữa không? Giới thiệu cho anh xem nốt? Không thì hỏi trong làng, bằng cách gì cũng tìm cho anh một con độc nhất?"

Mua gà Đông Cảo ăn tết

"Được, em giới thiệu với anh nốt chú này. Giống nhà em đấy". Vượt qua đường ra giếng, quành ra phía sau bếp tìm đến khu chuồng gà to nhất trang trại. Phía bên trong, chừng hơn 10 con gà mái màu lông vàng nhạt giống hệt nhau, chân to xù xì. Nổi bật trong số đó là một con gà trống cao, to lớn, chân bạnh ra hai bên, mào, ức và da bụng và màu chân đỏ phừng phừng".

Hân thò tay vào ức, kéo chú gà ra khỏi chuồng đặt ra ngoài. Hân cười: "Đây là con giống nhà em, một nó cho 10 mái đấy".

Không để cho Hân trình bày và giải thích nhiều, ngay lập tức, Quyền, một trong số 2 đại gia nhanh giọng " Để cho anh nốt con này".

Chưa đầy 20 phút sau khi xem, hơn 10 triệu đồng được trả cho 3 chú gà. Cuộc mua bán gà Đông Tảo diễn ra chóng vánh, không có mặc cả, kết thúc bằng một bữa cơm gà Đông Cảo luộc ở một quán được cho là ngon nhất làng.

Về đến Hà Nội, trong thời gian chờ đợi, 3 chú gà Đông Cảo được thuê riêng một phòng khách sạn với giá 500.000 đồng/đêm tại một khách sạn trên phố Nguyễn Thái Học.

Rồi, đề chuyển gà phải mua vé, mua thùng đựng đặc biệt theo quy chuẩn dành cho hàng tươi sống để lên máy bay theo đường hàng hóa đặc biệt vào Nam với chi phí lên tới gần 2 triệu đồng.

Tính ra, giá thành một chú gà Đông Cảo lúc này đã lên đến 7-10 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đây, khi về đến Vũng Tàu, để làm được đủ 7 món từ loại gà này như chân tần thuốc Bắc, đùi luộc, cổ dồi... thì lại phải thuê đầu bếp trong khách sạn chế biến. Và tất nhiên, để thưởng thức món gà Đông Tảo Tết đặc biệt này thì còn tốn kém nhiều thứ nữa như: mời đầu bếp đặc biệt, đồ uống cao cấp...

Theo VNN

Tin tức khác
Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.