• Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Lời hơn nửa tỷ đồng từ trang trại Gà Đông Tảo ở Cần Thơ

Người đi đầu nuôi gà Đông Tảo ở miền Tây hiện có thu nhập mỗi năm nửa tỷ đồng là anh nông dân Trần Văn Toản ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Lời hơn nửa tỷ đồng từ trang trại Gà Đông Tảo ở Cần Thơ

Trại gà Đông Tảo của anh Toản

Hưng Yên là quê hương của trại gà Đông Tảo nên anh Toản có lợi thế thấy rõ vì đã nắm được kinh nghiệm nuôi loại gà này. Theo anh, chuồng trại và cách thức nuôi chăm sóc loại gà này cũng không quá phức tạp so với các giống gà khác.Thấy ở đất Cần Thơ chưa ai nuôi giống gà "chân to" nên anh nảy ý định đưa về nuôi thử nghiệm.

Đọc theo bài viết:

Làm giàu từ trại nuôi gà Đông Tảo ở tỉnh Bình Dương

Kiếm hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà Đông Tảo

Lời hơn nửa tỷ đồng từ trang trại Gà Đông Tảo ở Cần Thơ

- Một trong những khâu cần chú ý là tiêm vaccin cho gà con ngay khi vừa mới nở. Thức ăn cho gà con dưới 2 tháng tuổi phải ở dạng viên.

- Gà Đông Tảo là loài quen chạy nhảy, không quen nuôi nhốt nên chuồng trại càng rộng càng tốt gà sẽ nhanh lớn và thịt đảm bảo chất lượng hơn.

- Sau 6 – 7 tháng gà sẽ đạt cân nặng từ 4,5 – 5 kg/con đủ điều kiện để bán thịt.

- Giá bán loại gà đặc sản này tại trang trại của anh Toản là 350.000 đồng/kg với gà trống và 300.000 đồng/kg với gà mái. Giá gà con mới nở một ngày là 120.000 đồng/con. Còn loại 1 tháng tuổi 220.000 – 230.000 đồng/con.

- Năm 2012, anh đã thành lập trại gà Văn Toản, chuyên cung cấp con giống và gà thương phẩm cho các nhà hàng ở Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Hiện trang trại gà tại Cần Thơ của anh được xem là có quy mô lớn nhất ở miền Tây, với số lượng gà Đông Cảo bán thịt và gà sinh sản trên 300 con.

- Ngoài ra, anh còn xuất bán hàng ngàn con gà giống cho người mua ở một số tỉnh lân cận như Sóc Trăng, Kiên Giang, Vĩnh Long, và cả TP.HCM.

- Có kinh nghiệm nuôi gà “chân khủng”, anh Toản cho biết, việc chăm sóc gà Đông Tảo không khác gì các giống gà khác.

- Nếu chăm sóc tốt, mỗi năm 1 cặp gà có thể đẻ 3 lứa, mỗi lứa đẻ 8 đến 9 trứng, tỷ lệ ấp thành công 99%. Thường thì loại gà này sinh trưởng tốt, sức đề kháng cao, ít bệnh.

- Cách nhận biết gà giống thuần chủng làng Đông Tảo được xem thuần chủng và là hàng “khủng”, theo người nuôi này, gà phải có đôi chân sùi, rất to, da đỏ hồng, dáng vẻ oai vệ. Về cân nặng, gà trống phải nặng gần 6 kg.

- Mỗi năm, trại gà Đông Tảo anh Toản có doanh thu trên dưới 500 triệu đồng từ nuôi gà. Không chỉ nuôi gà Đông Cảo, anh Toản còn đang nhân giống loại gà chín cựa ghép từ Bắc Ninh rất thành công, với giá bán lên hàng triệu đồng mỗi con.

Nguồn: theo báo Zing New

Tin tức khác
Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.