• Đánh giá: (3 ★ trên 6 đánh giá)

Gà đông tảo trong máy năm trở lại đây đạt được sự quan tâm vô cùng lớn của các dân chơi, nông dân và cả các nhà hàng trong cả nước. Câu chuyện bán 1 con gà đông tảo với giá 75 triệu đồng, 1 cặp gà đông tảo giá 50 triệu đồng, gà đông tảo thịt giá từ 500.000 đến 700.000 /kg cháy hàng,... đã lan truyền khắp cả nước. Do nguồn gốc của gà đông tảo xuất phát từ Hưng Yên nên nhiều người vẫn nghĩ khi mua gà đông tảo chỉ có thể mua ở Hưng Yên. Vậy sự thật ra sao?

ga dong tao dau phai chi co o hung yen

Gà đông tảo cái tên và nguồn gốc ?

Gà đông tảo hay con gọi là gà đông cảo có nguồn gốc xa xưa từ xã đông tảo - huyện khoái châu - tỉnh hưng yên. Đặc trưng của loại gà này là chân to, đỏ, xù xì, thịt đỏ, dáng vẽ bệ vệ. Loại gà này khi xưa dùng để tiến vua, chỉ có những bật đức cao vọng trọng, có thế, có quyền mới đủ khả năng ăn loại gà này.

Ngày nay gà này được các nhà hàng đưa vào các món đặc sản vì thịt chúng rất ngon lại bổ dưỡng, các thực khách sau khi ăn loại gà này thường trầm trồ khen ngợi. Hơn nữa những người có điều kiện cũng mua loại gà này về nuôi làm cảnh, cúng tế và dùng để làm quà biếu trong những ngày lễ, tết, sinh nhật. Vì gà đông tảo được cho là mang lại điềm lành cho gia chủ.

Gà đông tảo có thật chỉ có ở Hưng Yên ?

Do gà đông tảo giống sinh sản ít, tỉ lệ trứng nở cũng ít hơn gà thường nên có một thời gian chúng gần như tuyệt chủng. Năm 2009 nhận thấy đây là loại gà quý trên thế giới chỉ duy nhất ở Việt Nam có nên nhà nước đã đầu tư phát triển giống gà này để lưu giữ lại nguồn green quý hiếm. Vậy là chúng được sang một trang mới.

Kễ từ đó giống gà đông tảo thuần chủng được nhân rộng trong cả nước. Miền trung, miền nam bắc đầu xuất hiện các trại nuôi gà đông tảo thuần chủng với quy mô lớn. Tuy số lượng các trại đã tăng đáng kễ nhưng do nhu cầu gà giống và gà thịt quá lớn nên hầu như gà đông tảo luôn nằm trong tình trạng cháy hàng.

Chính vì thế tốt nhất nếu bạn muốn mua gà đông tảo giống bạn có thể tìm đến các trại gà ở gần địa phương để tham quan và bắt giống không cần phải tìm đến nơi xa xôi tốn công vận chuyển mà chất lượng gà cũng sẻ không đảm bảo.

By: Tuấn Hải

Thông tin liên hệ:

TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO KIỀU HOA

Đia chỉ: 11 – Tổ 1 – Thôn 3 – Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần khu công nghiệp Xã Diên Phú - Cạnh quốc lộ 1A)

Điện thoại: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô HOA)

Web: www.gadongtaokieuhoa.com – gadongtaogiong.net

Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

duong den ga dong tao kieu hoa

Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.