• Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Điện Biên: Mô hình nuôi gà lai Đông Cảo an toàn sinh học

Tháng 4/2014, Hội Nông dân TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã triển khai thực hiện mô hình thí điểm nuôi gà Đông Tảo giống lai trên địa bàn 5 phường: Tân Thanh, Mường Thanh, Him Lam, Noong Bua, Thanh Bình với số lượng 1.250 con gà Đông Tảo lai cho 70 hộ dân.

Triển vọng mô hình nuôi gà lai Đông Tảo an toàn sinh học

Khi tham gia mô hình các hộ nuôi được hỗ trợ một phần kinh phí mua giống và được tập huấn nắm vững kiến thức như úm gà con, chăm sóc nuôi dưỡng, vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh cho đàn gà nuôi. Sau hơn 2 tháng triển khai, nhờ áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật đàn gà sinh trưởng và phát triển tốt, không xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ sống đạt trên 95%, trọng lượng trung bình đạt từ 800 - 1.000 gam/con. Nuôi gà Đông Tảo giống lai lợi nhuận cao hơn so với nuôi gà truyền thống, giá bán trên thị trường từ 120.000 – 150.000 đồng/kg và rất được ưa chuộng.

Đọc bài viết:

Đàn gà kỳ lạ đẻ ra nhiều trứng lòng đôi

Cơn sốt gà Đông Tảo

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Điện Biên Phủ cho biết: Nuôi gà lai Đông Tảo tương đối dễ, kỹ thuật xây dựng chuồng trại đơn giản, vì vậy, tùy vào điều kiện của thị trường, bà con có thể chọn nuôi thêm các giống gà khác, nhưng để việc chăn nuôi gà tại hộ gia đình thành công thì phải biết áp dụng quy trình kỹ thuật nuôi, tiêm phòng và sát trùng chuồng trại.

Tuy là mô hình thí điểm, nhưng mô hình nuôi gà Đông Tảo giống lai theo hướng an toàn sinh học rất có triển vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, góp phần đa dạng hóa cơ cấu giống vật nuôi vừa là bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực và được nông dân ủng hộ, từ hiệu quả đạt được mô hình sẽ được nhân rộng ra các hộ chăn nuôi khác ở xã và các huyện khác.

Nguyễn Chung - TTKN Điện Biên

Tin tức khác
Video Trại Gà KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
PHÓ THỦ TƯỚNG đến thăm Trang Trại KIỀU HOA
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi
Cô Hoa Nhận Danh Hiệu Hộ Kinh Doanh Giỏi

Gà Đen Indo Giống

Hỗ trợ trực tuyến
 
TRANG TRẠI GÀ KIỀU HOA
 
ĐC: Xã Diên Phú - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa
(Gần quốc lộ 1A - Cạnh khu công nghiệp Diên Phú)
0934.781.792 (Cô Hoa)
 

trang trai ga dong tao kieu hoa

0934 781 792
Thông báo

Thông Báo

Thông Báo

Chúng Tôi Chỉ Bán Gà Thuần Chủng - Nếu Bạn Muốn Mua Gà F1, F2 Vui Lòng Liên Hệ Trại Khác.